Cách cài đặt chế độ bình luận trực tiếp cho WordPress

0
338

Xin giải thích một chút về chế độ bình luận trực tiếp là như thế nào? Nếu bạn đã dùng facebook, chắc hẳn bạn không ít lần bình luận và bạn thấy khi bạn nhấn gửi bình luận thì nội dung của nó hiển thị luôn mà không cần phải load lại trang. Đó chính là chế độ bình luận trực tiếp hay live comment.

Và đối với WordPress thì mặc định của nó là phải load lại trang khi bạn gửi comment. Điều này đôi khi sẽ gây ức chế cho người dùng vì phải load lại cả trang và thời gian đó là lãng phí. Chính vì vậy mà hôm nay tôi sẽ giới thiệu tới các bạn plugin WP Ajaxify Comments.

Chức năng chính của plugin này là chuyển chế độ comment mặc định của wordpress sang chế độ bình luận trực tiếp. Thực sự công dụng của plugin này quá hữu ích. Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng plugin này.

Đây là plugin miễn phí nên các bạn có thể cài đặt nó ngay trong Admin Dashbroad.

Sau khi cài đặt xong, các bạn vào Settings > WP Ajaxify Comments để cấu hình, nhìn thoáng qua thực sự plugin này có rất nhiều phần để bạn tùy chỉnh nhưng với nhu cầu cơ bản và không cần cấu hình nâng cao thì bạn chỉ cần tick chọn Enable plugin sau đó lưu lại là xong.

Tổng kết

Live comment là một tính năng rất hay nhưng thật buồn là WordPress lại không có, và cũng thật may mắn là WP Ajaxify Comments đã giúp chúng ta việc này.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here