Hướng dẫn cách bật tự động phân phối quảng cáo trong Google Adsense

0
455

Kích hoạt tính năng tự động phân phối quảng cáo trong Google Adsense.

Hiện nay các chính sách bảo vệ người dùng của Google đã trở nên chặt chẽ hơn, Google đủ nhận biết đâu là những trò phá hoại và đâu là những người làm ăn chân chính, Google không ngừng cải tiến các sản phẩm của họ để giúp người dùng dễ sử dụng các dịch vụ và Google Adsense cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang có trong tay một tài khoản Google Adsense thì bạn có thể biết những cải tiến từ dịch vụ một trong những cải tiến khá hay đó là tính năng tự động phân phối quảng cáo trong Google Adsense.

Tính năng tự động phân phối quảng cáo trong Google Adsense

Hiện nay có rất nhiều bạn đã có lựa chọn khác để thay thế kiếm tiền Google Adsense như: Làm trang Web tiếp thị liên kết, sử dụng mạng quảng cáo ngữ cảnh Adnow, mgid… tuy nhiên Google Adsense vẫn là được nhiều người lựa chọn để kiếm tiền, nếu như bạn đang sở hữu một tài khoản Google Adsense thì từ lúc bây giờ bạn không phải tùy chỉnh quảng cáo, chỉ cần dán một đoạn mã lên trang Web và công việc còn lại để Google đảm nhận.

#Tính năng quảng cáo tự động Adsense là gì?

Đây là một tính năng mới được phát hành là một loại quảng cáo mới giúp tự động đặt quảng cáo trên trang web. Quảng cáo sẽ tự động cân bằng giữa doanh thu và trải nghiệm người dùng bằng cách phân phối đúng quảng cáo vào đúng thời điểm cho khách truy cập. Bạn có thể sử dụng quảng cáo tự động riêng biệt hoặc kết hợp với các quảng cáo hiện tại của bạn trên Google Adsense. Google Adsense sẽ quét các trang trên trang web của bạn, tìm vị trí đặt quảng cáo tiềm năng đồng thời hiển thị quảng cáo mới khi các quảng cáo đó có khả năng hoạt động hiệu quả và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

#Quảng cáo tự động hoạt động như thế nào?

Quảng cáo tự động AdSense sử dụng mã quảng cáo giống với Quảng cáo cấp trang của bạn. Bạn không cần phải gắn thẻ lại các trang của mình. Chỉ cần truy cập vào trang Quảng cáo tự động và chọn những định dạng bạn muốn xuất hiện trên các trang của mình. Nhớ gắn thẻ mọi trang mới mà bạn muốn sử dụng Quảng cáo tự động.

Ưu điểm Quảng cáo tự động (theo Google Adsense)

  1. Dễ sử dụng: Với Quảng cáo tự động, bạn chỉ cần đặt cùng một đoạn mã quảng cáo trên mỗi trang một lần duy nhất. Sau đó, Google sẽ đảm nhận phần việc còn lại.
  2. Thay mặt bạn đưa ra các lựa chọn thông minh: AdSense sẽ chỉ hiển thị Quảng cáo tự động khi các quảng cáo này có khả năng hoạt động hiệu quả và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.
  3. Có thể tăng doanh thu tổng thể của bạn: Quảng cáo tự động hoạt động một cách độc lập hoặc kết hợp với các quảng cáo hiện tại của bạn trên Google. Nếu trang web của bạn có thêm nhiều vị trí tiềm năng cho việc kiếm tiền thì Quảng cáo tự động sẽ phát hiện các vị trí đó.

#Sử dụng tính năng quảng cáo tự động Adsense

Đầu tiên bạn phải có tài khoản Google Adsense, bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google Adsense, sau khi đăng nhập xong bạn vào phần “Nội dung” chọn mục “Quảng cáo tự động”.

Kích hoạt tính năng tự động phân phối quảng cáo trong Google Adsense

Sau đó nhấn chữ “Bắt đầu” để tiến hành cài đặt quảng cáo tự động, trong màn hình tiếp theo bạn hãy kích hoạt tất cả các mục mà Google Adsense cung cấp, chỉ cần trượt thanh chọn sang chế độ “ON” là được.

Bạn nên tích vào mục “Tự động nhận định dạng mới” để khi bạn thay đổi giao diện trang Web, Adsense sẽ tự động thay đổi theo giao diện cho bạn, sau khi kích hoạt xong nhấn “Lưu”.

Lúc này Adsense sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã, hãy sao chép đoạn mã này và dán vào vị trí trước thẻ </head> là được.

Nếu trước đây bạn đã sử dụng quảng cáo cấp trang thì bạn không cần phải sử dụng đoạn mã này nữa, mà nó là một. Sau khi thực hiện xong nhấn nút “Đã xong” vậy là hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến khu vực quản lý của “Quảng cáo tự động”.

Ở đây bạn có thể chỉnh sửa lại quảng cáo tự động cũng như xem các thống kê mà quảng cáo tự động mang lại. Quá đơn giản để bạn có thể kích hoạt tính năng tự động phân phối quảng cáo trong Google Adsense phải không? Theo bạn tính năng này có hữu ích hay không?

#Lời kết

Không cần phải cài đặt Plugin rườm rà, không cần phải suy nghĩ về vị trí quảng cáo trên trang Web, chỉ cần kích hoạt tính năng quảng cáo tự động và dán một mã duy nhất trên trang Web là được! Các công việc còn lại cứ để Google đảm nhận? Quá hữu ích phải không các bạn? Bạn có đang sử dụng tính năng tự động phân phối quảng cáo của Adsense hay không?

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here