Hướng dẫn chia trang comment trong WordPress

0
427

Và hôm nay, cũng nhắc tới phần comment này, tôi sẽ hướng dẫn bạn chia trang comment. Một số lợi ích của việc chia trang comment này có thể kể đến như: sẽ giúp người xem dễ dàng theo dõi các comment hơn, không tạo một cảm giác khó chịu khi nhìn một trang quá dài hay giúp trang bạn tải nhanh hơn vì không phải tải hết tất cả các comment,… Với một số lợi ích kể tới như thế thì còn chần chừ gì nữa mà chúng ta không tiến hành ngay thôi nhỉ.

Đầu tiên, tại Admin Dashboard, các bạn vào Settings > Discussion. Tìm đến mục Break comments into pages… Tick chọn mục này. Trong đó một số thông số bạn cần chú ý:

  • 20: là số comment trên mỗi trang
  • last: trang cuối cùng của comment sẽ hiển thị mặc định
  • newer: các comment mới sẽ bến trên các comment cũ

Các bạn lưu lại và tải lại trang là OK. Tùy vào từng theme mà sẽ hiển thị dạng Previous/Next hoặc đánh số trang 1, 2, 3,… Nếu bạn muốn chuyển qua lại giữa 2 định dạng này thì sửa trong code nhé. Do mỗi theme một khác nên nếu bạn không biết phải sửa ở đâu thì hãy comment lại tên theme tại đây để mọi người cùng giúp đỡ. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một plugin có chức năng phân trang cho comments trong WordPress là WP-CommentNavi. Tất nhiêu với một plugin chuyên nghiệp thì nó sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các chức năng hơn.

Chúc các bạn thành công!

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here