Hướng dẫn Xóa ảnh thumbnail cũ và tạo lại ảnh thumbnail mới

0
445

Khi upload một bức ảnh lên sẽ được phân làm 4 ảnh, trong đó có thể là ảnh Thumbnail thu nhỏ, ảnh Medium và Large, thêm nữa là cái ảnh gốc khi mình upload lên.

Một số trường hợp có thể xảy ra với lũ ảnh này là kích thước của nó không phù hợp với giao diện do bạn thiết kế lại website, thay giao diện hoặc thay đổi kích thước của các ảnh trong cài đặt. Dung lượng ổ cứng trên host của bạn sẽ tăng chóng mặt trong khi rất nhiều bức ảnh thumbnail cũ lại không dùng đến. Vậy làm thế nào để xóa những bức ảnh cũ đó đi và tạo mới được những bức ảnh mới phù hợp với giao diện mới của bạn? Câu trả lời này đã có plugin Force Regenerate Thumbnails giải đáp giúp bạn. Đây là plugin tôi mong muốn và tìm kiếm bấy lâu nay.

Force Regenerate Thumbnails
Plugin Force Regenerate Thumbnails xóa ảnh thumbnail cũ và tạo ảnh thumbnail mới

Force Regenerate Thumbnails là plugin hoàn toàn miễn phí, đã có hơn 500.000 lượt tải về, điểm đánh giá cũng rất cao 4,5 chứng tỏ đây là một plugin chắc chắn tốt. Và còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi test thử plugin này nào!

Sau khi cài đặt xong, các bạn vào phần Công cụ, làm như hình bên dưới:

Plugin xóa ảnh thumbnail cũ và tạo ảnh thumbnail mới

Và công việc tiếp theo của chúng ta là ngồi chờ nó chạy xong thôi, thời gian phụ thuộc vào số ảnh của bạn nhiều hay ít:

Force Regenerate Thumbnails thật thần kỳ phải không các bạn. Mọi người cùng test thử và cho ý kiến vào phần bình luận bên dưới nhé!

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here