Phương pháp gia tăng tốc độ index website

0
547

Gợi ý một số Phương pháp gia tăng tốc độ index website :

Tốc độ index nhanh là điều mà bất cứ trang web nào đều mong muốn, đặc biệt là các trang tin tức. Tuy nhiên, không phải website nào cũng có thể được Google index ngay, có khi thời gian được index sẽ kéo dài đến vài tháng đối với các website mới. Vậy làm thế nào để có thể gia tăng tốc độ index của công cụ tìm kiếm, nhất là Google?

Sau đây là một số các chia sẻ về cách tối ưu website để gia tăng tốc độ index trên Google, kết hợp với một số công cụ hỗ trợ tăng tốc độ index website để giúp các nhà đầu tư SEO cải thiện được thời gian index của trang web.

(Để tìm hiểu Google Index là gì, mời bạn xem bài viết Index – Google Index)

Làm thế nào để gia tăng tốc độ Google index

Tốc độ index website nhanh là một trong những điều mà bất cứ nhà quản trị website hay nhà đầu tư SEO nào đề mong muốn. Sẽ thật tuyệt vời nếu như một thông tin của website vừa được đăng lên, người dùng mạng đã có thể thấy nó ở trên kết quả tìm kiếm của Google. Tuy nhiên, không phải website nào cũng có được khả năng như vậy, nhất là những website mới được thành lập. Sẽ phải mật một thời gian nhất định Googlebot mới có thể lập chỉ mục bài viết cho website.

Tốc độ index của công cụ tìm kiếm phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Trong đó, có một vài yếu tố quan trọng có thể giúp gia tăng tốc độ index như:

  • Bài viết được đăng mới thường xuyên, đều đặn (post vào một thời gian cố định trong ngày), với nội dung độc đáo, chất lượng
  • Tăng độ uy tín và độ phổ biến cho website (tăng Pagerank và lượng Backlink từ các trang uy tín)
  • Tăng lượng visits trên site
  • Cấu trúc website tốt và thân thiện với Google Spider (nên sử dụng các website được viết bằng mã nguồn Wordpress để giúp website được index nhanh hơn)

Các công cụ hỗ trợ Index trên Google

Đối với các website mới, việc tự động index cả google sẽ diễn ra trong một thời gian khá lâu. Khoảng trễ thời gian này rất có khả năng sẽ gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư SEO, không những bài viết có thể bị copy và index trước, mà thông tin sẽ có thể bị mất độ mới sau khi được index.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư SEO hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng các công cụ sau:

1. Công cụ khai báo url của webmaster tools

Để khai báo URL cho Google thông qua công cụ webmaster tools submit url, các nhà đầu tư SEO cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1:  Truy cập: http://www.google.com/webmasters/tools/submit-url/

Bước 2: Đăng nhập tài khoản webmaster tools

Bước 3: Nhập url của bài vừa được post và đang cần khai báo

Bước 4: Nhập mã capcha và ấn gửi yêu cầu

Bước 5: Kiểm tra lại trên Google Search đã có bài đó chưa

2. Công cụ GooglePing

Ngoài công cụ Webmaster Tools của Google, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một công cụ giúp index nhanh bài đăng: công cụ GooglePing. Để index trang web bằng công cụ Google Ping này, các nhà đầu tư SEO cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web: http://googleping.com/

Bước 2: Điền các thông tin cơ bản của website và trang web cần index, bao gồm:

Blog Name: Tên của website cần index (các nhà đầu tư SEO nên ghi chính xác tên của website)

Blog Home page: Url trang cần index

RSS URL(optional): (có thể bỏ qua phần này)

Email: (nhập tùy ý)

Bước 3: Chọn vào các mục cần check ở dưới (có thể chọn Check All ở các mục)

Bước 4: Nhập capcha và ấn vào Send Pings

Ngoài ra, các nhà đầu tư SEO nên khai báo url lên Google+ và Blogspot để giúp cải thiện tốc độ Index, đồng thời gia tăng traffic về với website.

Advertisement

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here